TÍNH PHÍ BẢO HIỂM

BẢO HIỂM

TÍNH PHÍ

(Theo The Leader) Doanh nhân chung tay ủng hộ chống dịch Covid-19

(Theo The Leader) Doanh nhân chung tay ủng hộ chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã có những động thái ý nghĩa nhằm ủng hộ Nhà nước và người dân cùng nhau vượt qua quãng thời gian khó khăn này.
Sáng 20/3, doanh nhân kiêm Lãnh sự Nam Phi tại TP. HCM, bà Đỗ Thị Kim Liên đã ủng hộ 1 tỷ đồng chống dịch Covid-19. Đây là lần thứ hai nữ doanh nhân này ủng hộ chống dịch.
Trước đó, bà Liên đã ủng hộ chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19” được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam với tổng số tiền là 1 tỷ đồng. Trong đó, 500 triệu đồng của cá nhân bà và 500 triệu đồng của ứng dụng bảo hiểm LIAN do bà là nhà sáng lập.

Trong khi đó, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đã kêu gọi các thành viên trong hội ủng hộ kinh phí để sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19 và chỉ trong một ngày đã huy động được tới 5 tỷ đồng, đủ để chi trả cho hơn 10.000 bộ kit.
Bà Liên xúc động khi nhìn những gương mặt căng thẳng mệt mỏi, những ánh mắt lo âu của các bác sĩ và nhân viên y tế; những hình ảnh giãi nắng phơi sương của các chiến sĩ bộ đội, công an, dân phòng, tình nguyện viên và hình ảnh những người lao động bỗng chốc “vào trận” đối mặt cùng nguy cơ lây nhiễm. 
“Bao hình ảnh ấy khiến bất kỳ ai trong chúng ta cũng thấy nỗi lo lắng, vất vả riêng tư… trong những ngày này bỗng trở thành bé nhỏ. Ai cũng muốn làm cách nào đó, bằng sức lực và khả năng của mình, dù ít dù nhiều, góp phần vào công cuộc đẩy lùi Covid-19 cùng những người anh hùng thầm lặng đó. Tôi cũng vậy”, bà Liên bộc bạch.
Theo ông Đặng Hồng Anh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã trích quỹ của mình và đóng góp thêm 1 tỷ đồng cho chương trình này.
Nhiều doanh nghiệp như TTC Group, Novaland Group, Hưng Thinh Group, Công ty bảo hiểm Viễn Đông, Sacombank, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Eurowindow… đã tham gia đóng góp chống dịch Covid-19.
Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn IPP, thông báo sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng chống dịch. Trong đó, ông cho biết 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch.
Trước đó ngày 19/3, gia đình doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn xác nhận đã quyên góp hơn 6 tỷ đồng để hỗ trợ lắp đặt máy áp lực âm áp dụng trong việc điều trị Covid-19 sau khi con gái là Tiên Nguyễn chia sẻ kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất. Tiên Nguyễn – con gái vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và Thuỷ Tiên là bệnh nhân thứ 32 nhiễm virus corona tại Việt Nam.
Công ty Golf Long Thành trao tổng số tiền 20 tỷ đồng để phòng chống dịch Covid-19 và hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.
Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
KHÁNH CHI

Trả lời

Close Menu

BH khác

Vui lòng cung cấp thông tin liên hệ để chúng tôi tư vấn cho Quý khách.

BH nhà tư nhân

Vui lòng cung cấp thông tin liên hệ để chúng tôi tư vấn cho Quý khách.

BH Tai nạn con người

Sản phẩm chỉ cung cấp cho người có quốc tịch Việt Nam hoặc thường trú tại Việt Nam

BH du lịch

Vui lòng cung cấp thông tin liên hệ để chúng tôi tư vấn cho Quý khách.

BH xe ô tô

Vui lòng cung cấp thông tin liên hệ để chúng tôi tư vấn cho Quý khách.