Bảo hiểm oto

Trong quá trình hội nhập quốc tế, nền kinh tế Việt Nam không ngừng tăng trưởng về mọi mặt, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu xe cơ giới là cần thiết và ngày càng tăng. Bảo hiểm Viễn Đông với phương châm “Today Not Tomorrow” cùng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, tận tâm sẽ sát cánh bảo vệ bạn trước những rủi ro bất ngờ bằng các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới của chúng tôi.

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô

Chi tiết xin vui lòng xem tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016 qui định qui tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới

Đối tượng bảo hiểm

Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Phạm vi bồi thường

Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Các loại trừ bảo hiểm

Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, lái xe hoặc của người bị thiệt hại.

Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới.

Lái xe không có Giấy phép lái xe hợp lệ hoặc Giấy phép lái xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe.

Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp như: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.

Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.

Chiến tranh, khủng bố, động đất.

Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

Mức trách nhiệm bảo hiểm

- Đối với thiệt hại về người: 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

- Đối với thiệt hại về tài sản: 100.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm thông thường là 01 năm. Trong một số trường hợp thời hạn bảo hiểm có thể dưới 01 năm.

Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của Giấy chứng nhận bảo hiểm được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng đủ phí bảo hiểm.

Điều chỉnh phí bảo hiểm

Thực hiện theo Thông tư 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016 của Bộ Tài chính

Ngoài phần bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới theo quy định của Bộ Tài chính, Bảo Hiểm Viễn Đông (VASS) cung cấp thêm phần bảo hiểm tự nguyện trách nhiệm dân sự với các mức trách nhiệm cao hơn. Điều kiện bảo hiểm áp dụng theo Quy tắc bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới hiện hành của Bảo Hiểm Viễn Đông.

Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe

(Chi tiết xin vui lòng xem tại Quy tắc bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới hiện hành của Công ty CP Bảo Hiểm Viễn Đông)

Đối tượng bảo hiểm

Người điều khiển xe, phụ xe và những người khác được chở trên xe (gọi chung là Người được bảo hiểm).

Phạm vi bảo hiểm

Thiệt hại thân thể đối với Người được bảo hiểm do tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe, lái phụ xe tham gia vào quá trình hoạt động của xe.

Các loại trừ bảo hiểm

Người được bảo hiểm có hành động cố ý gây thiệt hại;

Người được bảo hiểm tham gia đánh nhau trừ khi được xác nhận đó là hành động tự vệ;

Người điều khiển xe không có Giấy phép lái xe hợp lệ; hơi thở hoặc trong máu Người được bảo hiểm có nồng độ cồn. (Chỉ áp dụng đối với Người điều khiển xe)

Người được bảo hiểm bị cảm đột ngột, trúng gió, bệnh tật; Bị ngộ độc thức ăn, đồ uống và sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của cơ quan y tế hoặc trong người có các chất ma túy, các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng;

Xe sử dụng để tập lái, để đua (hợp pháp hay trái phép), chạy thử sau khi sửa chữa;

Tai nạn xảy ra ngoài lãnh thổ Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam;

Chiến tranh, khủng bố và các nguyên nhân tương tự như nội chiến, bạo động, đình công.

Thời hạn bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm thông thường là 01 năm. Trong một số trường hợp thời hạn bảo hiểm có thể trên hoặc dưới 01 năm.

Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm

Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm được quy định tại biểu phí hiện hành của Bảo Hiểm Viễn Đông.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe Ô Tô

(Chi tiết xin vui lòng xem tại Quy tắc bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới hiện hành của Công ty CP Bảo Hiểm Viễn Đông)

Đối tượng bảo hiểm

Các loại xe ô tô được quy định tại Quy tắc bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới hiện hành

Phạm vi bảo hiểm

VASS bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe do thiên tai, những tai nạn bất ngờ không lường trước được của Chủ xe/Người điều khiển xe trong những trường hợp sau:

- Đâm, va, lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;

- Hoả hoạn, cháy, nổ;

- Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên;

- Mất toàn bộ xe do trộm, cướp;

Ngoài số tiền bồi thường, VASS còn hoàn trả cho Chủ xe những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại Hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của VASS khi xảy ra tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, bao gồm các chi phí:

- Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm;

- Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất.

Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường của VASS (bao gồm cả chi phí) không vượt quá số tiền bảo hiểm đã ghi trên Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Các loại trừ bảo hiểm

Các loại trừ chung theo quy định;

Tổn thất do hao mòn tự nhiên hoặc do bản chất vốn có của tài sản, giảm giá trị thương mại, hỏng hóc do khuyết tật hoặc mọi tổn thất phát sinh thêm trong thời gian sửa chữa;

Thiệt hại xảy ra đối với máy móc, dụng cụ điện hay các bộ phận của thiết bị điện do chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện hay rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào (kể cả sét);

Tổn thất đối với các thiết bị chuyên dùng trên xe cơ giới và/hoặc tổn thất đối với xe cơ giới do hoạt động (trong mọi trường hợp) của các thiết bị chuyên dùng của chính xe cơ giới gây ra; (trừ khi có thỏa thuận khác)

Tổn thất về điện hoặc động cơ khi xe hoạt động trong khu vực bị ngập nước (trừ khi có thỏa thuận khác);

Mất bộ phận của xe do bị trộm hoặc bị cướp (trừ khi có thỏa thuận khác) ;

Mất toàn bộ xe trong trường hợp lừa đảo hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt xe;

Tổn thất đối với bạt thùng, săm lốp, chắn bùn, nhãn mác trừ trường hợp tổn thất này xảy ra do cùng nguyên nhân và đồng thời với các bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn.

Tổn thất đối với các thiết bị lắp thêm trên xe ngoài các thiết bị của nhà sản xuất đã lắp ráp (không bao gồm các thiết bị mang tính chất bảo vệ cho xe: hệ thống báo động, cản trước, cản sau) và tổn thất về xe cơ giới do các thiết bị lắp thêm trên xe ngoài các thiết bị của nhà sản xuất đã lắp ráp gây ra (trừ khi được khách yêu cầu và kê khai chi tiết bộ phận cần tham gia bảo hiểm vào Giấy yêu cầu bảo hiểm đồng thời được VASS đồng ý và thể hiện rõ trên Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm).

Nhiên liệu các loại (xăng, dầu diesel, khí hóa lỏng, gas).

Bồi thường tổn thất

Tuỳ theo trường hợp cụ thể Bảo Hiểm Viễn Đông có thể bồi thường chi phí sửa chữa, thay mới bộ phận và bồi thường tổn thất toàn bộ thực tế hoặc ước tính.

Thời hạn bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm thông thường là 01 năm. Trong một số trường hợp thời hạn bảo hiểm có thể trên hoặc dưới 01 năm.

Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm

Phí bảo hiểm là một khoản tiền mà Chủ xe mua bảo hiểm phải đóng cho VASS để được VASS bồi thường khi có tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm xảy ra.

Số tiền bảo hiểm/Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa mà VASS có thể phải trả cho những thiệt hại về người và/hoặc tài sản trong mỗi vụ tai nạn xảy ra thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm theo quy định tại quy tắc hiện hành.

Phí bảo hiểm được quy định tại biểu phí hiện hành của Bảo Hiểm Viễn Đông.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hoá vận chuyển trên xe

(Chi tiết xin vui lòng xem tại Quy tắc bảo hiểm tự nguyện xe cơ giới hiện hành của Công ty CP Bảo Hiểm Viễn Đông)

Đối tượng bảo hiểm

Hàng hóa vận chuyển trên xe

Phạm vi bảo hiểm

VASS nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của Chủ xe ôtô đối với hàng hoá vận chuyển theo hợp đồng vận chuyển giữa Chủ xe và Chủ hàng trong phạm vi lãnh thổ Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm ghi trên Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm, VASS sẽ thanh toán cho Chủ xe số tiền mà Chủ xe phải bồi thường theo quy định của Bộ Luật Dân sự đối với những thiệt hại về hàng hoá vận chuyển trên xe cho Chủ hàng.

Ngoài ra, VASS còn thanh toán cho Chủ xe các chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh trong tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm:

- Ngăn ngừa, giảm nhẹ tổn thất cho hàng hoá.

- Bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi hàng hoá trong quá trình vận chuyển do hậu quả của tai nạn.

- Giám định tổn thất.

Trong mọi trường hợp, số tiền bồi thường của VASS (bao gồm cả chi phí) không vượt quá mức trách nhiệm ghi trên Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Các loại trừ bảo hiểm

Các loại trừ chung theo quy định;

Thiệt hại có tính chất hậu quả gián tiếp như: Giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại, những thiệt hại mang yếu tố tinh thần, thiệt hại không do tai nạn trực tiếp gây ra;

Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: Vàng bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt;

Chủ xe, Người điều khiển xe không có trách nhiệm trông coi, bảo quản hàng hoá; Mất trộm, bị cướp (trừ trường hợp mất hàng hóa cùng với mất toàn bộ xe do xe bị mất trộm, bị cướp);

Tổn thất hàng hoá do sự bắt giữ của Cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền;

Hàng hóa thuộc quyền sở hữu của Chủ xe, Người điều khiển xe (trừ khi có thỏa thuận khác);

Tổn thất hàng hoá do bị xô lệch, va đập, bị thấm nước trong quá trình vận chuyển mà không phải do xe đâm va, lật đổ; Hàng hóa hư hỏng tự nhiên, hư hỏng do không đủ phẩm chất, bao bì đóng gói, chất xếp hàng hóa không đúng theo yêu cầu kỹ thuật; Giao hàng chậm trễ, giao hàng không đúng người nhận, giao thiếu, sai thể loại, sai quy cách, sai mã ký hiệu. Xe không phù hợp với các loại hàng chuyên chở;

Hàng hóa bị cháy không do lỗi của bên vận tải. Súc vật sống bị ốm chết do thời tiết hoặc bị dịch bệnh hoặc bị kiểm dịch hoặc bỏ chạy trong tai nạn.

Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm

Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm được quy định tại biểu phí hiện hành của Bảo Hiểm Viễn Đông.

Thời hạn bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm thông thường là 01 năm. Trong một số trường hợp thời hạn bảo hiểm có thể trên hoặc dưới 01 năm.

Bản chào phí bảo hiểm xe ô tô

Biên bản giám định tổn thất vật chất xe ô tô