(Theo Thời báo Tài chính Việt Nam) Chương trình Nhà sạch đón Tết hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn

Chương trình Nhà sạch đón Tết 2019 bao gồm hàng loạt hoạt động thiện nguyện nhân văn và ý nghĩa, nhằm góp phần nhân rộng tình yêu thương, nhân ái đến nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, mang lại niềm vui đón Tết cổ truyền trọn vẹn. Đây là năm thứ 5 sự kiện diễn ra.
phat dong
Ban tổ chức thực hiện nghi thức phát động chương trình. Ảnh KM
 Ngày 12/1, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ra quân chương trình Nhà sạch đón Tết 2019. Sự kiện do Lãnh sự quán Cộng hòa Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Ban tổ chức cho biết, sau 5 năm diễn ra, quy mô của chương trình ngày càng được mở rộng, sức lan tỏa của “Nhà sạch đón Tết” mỗi năm một lớn hơn.

Cụ thể, số lượng sinh viên tham gia chương trình tăng theo mỗi năm. Chỉ với 500 sinh viên tham gia chương trình mùa đầu tiên, 1.500 sinh viên tham gia mùa thứ 2, 2.000 sinh viên tham gia mùa thứ 3, 2.500 sinh viên tham gia mùa thứ 4 và năm nay chương trình đã huy động được 4.000 sinh viên tham gia.

Tại buổi lễ, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh – Nhà sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm công nghệ LIAN – bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao tặng 200 triệu đồng cho 3 mái ấm tình thương thuộc thành phố (Hướng Dương, Bừng sáng, Mái ấm trường nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và nhiễm HIV Linh Xuân) và Chương trình Hội chợ Xuân Tết yêu thương cho 200 bệnh nhi ung thư (Chương trình do nhóm thiện nguyện “Nhà báo và Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh” tổ chức vào 21/1/2019 tại Bệnh viện Ung Bướu TP). Ngoài ra, bà Đỗ Thị Kim Liên còn  nhận nuôi trọn đời 5 cụ già không nơi nương tựa, độ tuổi từ 60-80.

3_koek

 Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên (giữa hàng đầu) trao quà cho người già neo đơn và tổ chức từ thiện. Ảnh KM

 Chương trình Nhà sạch đón Tết cũng phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo với mục đích đưa những giọt máu đào từ các tình nguyện viên đến với những bệnh nhân trong địa bàn Thành phố. Năm nay, chương trình đã cung cấp hơn 300 đơn vị máu đến Trung tâm. Đây là nghĩa cử cao đẹp và cần thiết để có thể chia sẻ sự sống tới những bệnh nhân đang vật lộn với bệnh tật.

Phát biểu tại lễ ra quân, bà Đỗ Thị Kim Liên cho hay, ngay sau buổi lễ, các tình nguyện viên sẽ đến thực hiện công việc dọn dẹp tại nhà các hộ dân có nhu cầu trên địa bàn, qua đó tuyên truyền thông điệp làm sạch và bảo vệ môi trường sống. Số tiền thu được từ chương trình sẽ được dùng mua gạo, lá dong, đậu xanh, thịt… để nấu bánh chưng và trao tận tay cho người nghèo, vô gia cư.

2_mdel

“Tất cả các tình nguyện viên của Nhà sạch đón Tết năm nay sẽ được LIAN bảo hiểm trong suốt quá trình thực hiện các công việc và nhiệm vụ của chương trình với tổng mức trách nhiệm lên đến 200 tỷ đồng. Ban tổ chức hy vọng có thể lan tỏa sức hút của chương trình đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ để phần nào nhân rộng tình yêu thương và nhân ái đến nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, mang lại niềm vui đón Tết trọn vẹn” – bà Đỗ Thị Kim Liên nhấn mạnh./.

Đỗ Doãn