(Theo Phụ nữ Việt Nam) Hàng ngàn bạn trẻ tham gia hoạt động giúp người nghèo đón Tết

Bằng những hành động thiết thực như dọn nhà, hiến máu, chương trình “Nhà sạch đón tết lần 5” năm 2019 đã thu hút hơn 4.000 sinh viên, tình nguyện viên tham gia. Qua đó, chương trình hỗ trợ cho rất nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn, neo đơn tại TPHCM được ấm cúng trong những ngày Tết đến xuân về.
Vừa qua, hàng ngàn bạn trẻ đã có mặt tại Nhà văn hóa Thanh Niên – TP.HCM để tham dự lễ ra quân chương trình “Nhà sạch đón tết” lần 5, năm 2019 do Lãnh sự nước Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM tổ chức, với sự tài trợ từ ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN – do bà Đỗ Thị Kim Liên đồng thời là Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM sáng lập.
pd8a0261.JPG
Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM – bà Đỗ Thị Kim Liên (thứ 2 từ trái qua) – bắn pháo lệnh ra quân chương trình ‘Nhà sạch đón Tết’ lần 5, năm 2019 
Ngay sau lễ ra quân, các tình nguyện viên đã đến dọn dẹp tại nhà các hộ dân có nhu cầu thuộc địa bàn TP.HCM. Số tiền thu được từ chương trình dùng để mua nguyên liệu: gạo, lá dong, đậu xanh, thịt,… để nấu bánh chưng và trao tận tay cho nhiều người nghèo, người vô gia cư.
thanhpham-14718.jpg
Cũng tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao tặng 200 triệu đồng cho 3 mái ấm tình thương  và Chương trình Hội chợ Xuân Tết yêu thương cho 200 bệnh nhi ung thư. Ngoài ra, bà Kim Liên còn tặng quà và nhận nuôi trọn đời 5 cụ già, độ tuổi từ 60-80, không nơi nương tựa. 
img_8794.JPG
Các tình nguyện viên tham gia dọn dẹp nhà cửa cho người dân có nhu cầu trên địa bàn TP.HCM
 
Cũng tại lễ ra quân, đông đảo các bạn trẻ đã đăng ký và thực hiện việc hiến máu nhân đạo. Hiện tại, ngân hàng máu ở TP.HCM còn 3000 túi máu, trong khi nhu cầu máu cấp phát cho các bệnh viện là 600-800 túi máu/ngày, tương đương 20.000 túi từ nay cho tới tết âm lịch. Bên cạnh đó, TP.HCM cần lượng máu dự trữ 15.000 túi. Dự kiến chương trình sẽ cung cấp hơn 300 đơn vị máu đến Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM. Đây là nghĩa cử cao đẹp và cần thiết để có thể chia sẻ sự sống tới những bệnh nhân đang vật lộn với bệnh tật mà tiếp tục sống.
dsc_0826.JPG
Các bạn trẻ tham gia hiến máu nhân đạo tại chỗ do BTC phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo tổ chức 
 
Được biết, Ứng dụng LIAN đã đóng góp hơn 60 triệu đồng từ hơn 6.000 lượt tải ứng dụng để cùng chung tay với chương trình “Nhà sạch đón Tết” lần này. Ngoài ra, tất cả các tình nguyện viên tham gia chương trình được LIAN bảo hiểm trong suốt quá trình thực hiện các công việc và nhiệm vụ của mình với tổng mức trách nhiệm lên đến 200 tỉ đồng. LIAN mong muốn rằng, tất cả tình nguyện viên đóng góp, chia sẻ với chương trình, đến các mảnh đời bất hạnh, cũng được an tâm và bảo vệ.
 
thanhpham-14989.jpg
Bà Đỗ Thị Kim Liên chụp hình lưu niệm với các bạn trẻ, tình nguyện viên tại buổi lễ ra quân.
 
Người dân tại TP.HCM có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa đón tết có thể đăng ký tại fanpage: www.facebook.com/NSDT hoặc gọi số điện thoại 028. 3823 8556
Để đăng ký làm tình nguyện viên, truy cập:  https://goo.gl/oGeUhd.

 Phước Long